CÁC GÓI QUÀ TẾT SANG TRỌNG TIẾT KIỆM
HỘP QUÀ TẾT SANG TRỌNG
Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt các tỉnh phía Bắc. Món ăn này rất giàu chất đạm nhưng ăn nhiều lại không ngán, ngấy. Trong không khí se se lạnh của mùa xuân, một bát thịt đông ngon đúng điệu sẽ giúp bạn kéo gần hơn không khí ngày Tết về nhà.
Món thịt đông giàu chất đạm nhưng không ngấy
-
Chuẩn bị:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu thịt đông:
– 500g thịt chân giò.
– 100g bì heo.
– Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô
– Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.
-
Thực hiện:
Bước 1: Thịt chân giò, da heo mua về cạo sạch lông ở da, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành khô băm nhỏ
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở vào 2 bát riêng rồi thái sợi.
Bước 3: Ướp thịt với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, chút gia vị, 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ khoảng 25-30 phút.
Bước 4: Dùng 1/3 chỗ hành khô phi thơm với dầu ăn.
Cho thịt vào đến khi săn lại
Bước 5: Đổ nước ngập mặt thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, hầm trong khoảng 30-40 phút đến khi thịt chín mềm. Trong quá trình hầm nếu vẫn có bọt thì bạn cứ tiếp tục hớt đến khi hết bọt thì thôi nhé.
Bước 6: Dùng chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn.
Cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn, nêm chút gia vị.
Đến khi thịt gần được thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
Bước cuối cùng: Chờ thịt nguội bớt thì múc vào bát, để vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.
Món thịt đông không nên nấu quá đậm mà bạn nên nấu nhạt để khi dùng thêm với 1 chút nước mắm nữa là ngon nhất. Khi nấu thịt đông theo cách này từ lúc thịt bắt đầu sôi là hương vị đã lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn, vô cùng hấp dẫn. Bí quyết để món thịt đông thơm ngon là khi nấu bạn dùng thêm hành khô, mộc nhĩ nấm hương thì xào riêng cho ngấm gia vị để khi nấu gần xong mới cho vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp thì mộc nhĩ sẽ giữ được độ giòn chứ không bị nát.
Món thịt đông thường được ăn kèm với dưa cải muối chua. Ngày Tết toàn đồ nếp và đồ dầu mỡ, hai món ăn này giúp giảm độ ngấy, kích thích vị giác. Tết này, các bạn hãy tự tay làm cho gia đình mình một bát thịt đông đổi vị nhé!